Nên chọn cua nâu đực hay cua nâu cái để chế biến món ăn?

Cua nâu là một loại hải sản rất bổ dưỡng cung cấp rất nhiều chất Canxi và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải con cua nâu nào cũng chắc thịt cũng ngon và nhiều thịt như nhau. Vậy dựa vào đâu đặc điểm nào để phân biệt đâu là cua nâu đực và đâu là cua cái? Và nên chọn loại cua nâu nào thì thịt sẽ ngon. Trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

1. Cách phân biệt cua nâu đực và cua nâu cái đơn giản nhất

Cách phân biệt cua đực và cua cái cũng khá đơn giản, nếu bạn chỉ cần để ý bạn sẽ nhận ra ngay một cách dễ dàng. Để phân biệt được bạn nên chú ý vào các đặc điểm sau đây:

Mai cua

Cua cái phần mai cua sẽ rộng hơn phần mai của cua đực. Nếu phần mai cua nâu đực có hình ô van bầu dài thì phần mai của cua cái sẽ có phần rộng hơn một chút so với cua đực.

Và bạn đi mua cua để chọn được một con cua cái ngon, nhiều gạch và trứng thì hãy dùng ngón tay ấn nhẹ vào mai cua, nếu phần mai cua có độ cứng, đàn hồi tốt nghĩa là con cua đó nhiều gạch và trứng, thịt sẽ rất chắc và ngon. Còn mai cua cái nào ấn vào bị xẹp, kiểu không được chắc thì con cua đó ít thịt, mang bị đen và ít gạch, không ngon hoặc cua đã bị chết không còn tươi ngon.

Càng cua

Bạn nên để ý đến phần vỏ nằm ở giữa càng cua, nếu là cua đực, phần vỏ có màu đậm hơn cua cái, nếu màu càng đậm tức là con cua đó càng nhiều thịt. Ngược lại nếu màu nhạt thì đó là con cua cái, và nếu phần vỏ có nhiều rong xanh bám vào thì đừng chọn, bởi những con cua đó rất ít thịt và không được ngon.

Yếm cua

Đây là bộ phận giúp bạn có thể dễ phân biệt nhất để tìm ra đâu là con cua đực, đâu là con cua cái. Phần yếm của cua đực sẽ rất nhỏ hẹp, có hình tam giác. Còn yếm của cua cái có hình bầu dục, rộng hơn rất nhiều bao trùm hết phần bụng cua, khi đến mùa sinh sản thì phần yếm này là bộ phận chứa rất nhiều trứng.

2. Nên chọn loại cua cái hay cua đực, loại nào ngon nhất?

Sẽ tùy vào sở thích của mỗi người, mà bạn sẽ thấy lựa chọn loại yêu thích. Tuy nhiên, nếu xét về giá cả và lượng thịt của cũng như độ ngon thì người ta hay chọn những loại cua dưới đây:

Cua gạch chính là những con cua cái và thường chúng đang mang trứng, loại cua này thì giá sẽ cao hơn so với những loại khác, lượng thịt cũng nhiều hơn, phần gạch trong mai cua rất thơm và ngậy ăn rất ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng.

Cua nâu đực bán trên thị trường thường có phần càng lớn, thịt trong càng sẽ dai chắc thịt hơn so với cua cái. Tuy nhiên, cua cái sẽ có lượng thịt nhiều hơn và chất lượng thịt trong thân cua cái sẽ mềm, thơm và ngọt thịt hơn cua đực.

3. Tại sao nên chọn và mua cua nâu tại Phạm Gia Seafood

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên mua cua nâu tại Phạm Gia Seafood như:

  1. Chất lượng cua: Phạm Gia Seafood được biết đến là cơ sở bán hải sản uy tín với chất lượng cao của các sản phẩm đến từ biển như: cua nâu, tôm, ghẹ , bề bề,…. Các sản phẩm đều được tuyển chọn kỹ càng đảm bảo tươi, ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm.
  2. Sản phẩm phong phú, đa dạng: Phạm Gia Seafood cung cấp rất nhiều loại hải sản đến từ biển, cho phép khách hàng dễ dàng lựa chọn trong thực đơn của mình. Bên cạnh đó, cua nâu cũng có nhiều size số khác nhau để khách hàng chọn lựa phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  3. Giá cả hợp lý: Phạm Gia Seafood cung cấp cua nâu đến người tiêu dùng với mức giá hợp lý và cạnh tranh trên thị trường, đảm bảo khách hàng mua được hàng tươi ngon với mức giá hợp lý.
  4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Phạm Gia Seafood cam kết sẽ làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng cung, hỗ trợ khách hàng trong mọi việc liên quan đến sản phẩm, từ việc chọn lựa sản phẩm, giao hàng cho đến hướng dẫn sử dụng, cách chế biến.
  5. Giao hàng tận nơi: Phạm Gia Seafood tích hợp dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách hàng, khách hàng không cần đến tận nơi, chỉ cần theo dõi trang cá nhân của của hàng, sau đó đặt hàng. Điều đó giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại của khách hàng. Mang đến sự tiện lợi cao.

Nếu bạn là fan cuồng của dòng cua nâu thơm ngon bổ dưỡng thì bài viết trên rất hữu ích với bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được những con cua chắc thịt, tươi ngon giúp cho việc chế biến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *